ECU Prins AFC COMPACT PRO 4D

ECU Prins AFC COMPACT PRO 4D - Prinsth

ECU Prins AFC COMPACT PRO 4D

” ซอฟต์แวร์ขั้นสูงสุด จัดเต็มทุกฟังก์ชัน นวัตกรรมติดแก๊สรถยนต์อัจฉริยะ “

กล่อง ECU Prins รุ่น AFC COMPACT PRO 4D ถูกใช้ในชุดแก๊สเกรดบน อาทิ Prins Silverline และ Prins Technomax หัวใจสำคัญที่ควบคุมการทำงานของระบบอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ LPG ความพิเศษคือใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เป็นรุ่นยย่อยที่ถูกพัฒนามาจาก Prins VSI-2.0 และ VSI-2.1 โดยยังคงความฉลาดแม่นยำด้วยซอฟต์แวร์ VSI 2.0 พร้อมจัดเต็มฟังก์ชันอัจฉริยะ ที่ช่วยให้การติดตั้งและปรับจูนเป็นเรื่องง่าย ได้ผลลัพธ์คือ “ไฟล์จูน Online” ที่สมบูรณ์แบบเฉพาะรถแต่ละรุ่น เก็บไว้บนระบบ Cloud System ช่วยแก้ไขจุดอ่อน ตอบโจทย์ทุกมิติการใช้รถติดแก๊ส LPG ได้ทั้งความประหยัด สมรรถนะ ที่ดีกว่าเดิม! ขับขี่สมูท ไหลรื่นไม่สะดุด จึงถือว่าเป็นอีกซอฟต์แวร์ระดับเทพสุด ณ ปัจจุบัน สำหรับการติดตั้งแก๊สในระบบเครื่องยนต์หัวฉีดมัลติพอยท์ (MPI) และหัวฉีดธรรมดา (Port Fuel Injection) อีกจุดเปลี่ยนเพื่อจบทุกปัญหา! การใช้งานรถติดแก๊ส…

นอกจากนั้น ในระบบซอฟต์แวร์ของ Prins ยังมีฟังก์ชันพิเศษที่ออกแบบสำหรับระบบของรถรุ่นใหม่ ๆ ที่มีกลไกซับซ้อน เช่น เครื่องยนต์ของรถประเภท Hybrid, เครื่องยนต์ของรถตระกูล Toyota ที่ใช้ระบบ VVT-I หรือระบบวาล์วแปรผัน (ที่เป็นรุ่นใหม่ ๆ) อย่าง Yaris 1.2 ATIV ปี 2022 ตัวใหม่ล่าสุด และอื่น ๆ อีกหลายรุ่น ซึ่งมักเจอปัญหาในการติดตั้งและปรับจูน (ทำแล้วไม่ค่อยจบ ไม่ค่อยสมบูรณ์) แต่ซอฟต์แวร์ Prins เอาอยู่! สามารถติดตั้งได้ในรถทุกรุ่น แบบม้วนเดียวจบ! ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิก ส่วนระดับราคาถือว่าย่อมเยามาก ๆ  

Prins Technomax - AFC Compact Pro 4D

นอกจากนั้น Software Prins VSI-2.0 ยังมีฟังก์ชันในระบบ E-OBD ในการตรวจสอบระบบจุดระเบิด เช็คการทำงานของหัวเทียน คอยด์จุดระเบิด นับอัตราการจุดระเบิดที่ไม่สมบูรณ์ หรือเกิด m樂威壯
iss fire กี่ครั้ง ที่สูบใดบ้าง ตลอดจนดูประวัติการทำงานย้อนหลังของอุปกรณ์ และ Track Error Code หรือปัญหาต่าง ๆ ของระบบรถยนต์และระบบแก๊ส ไว้บนระบบคลาวน์ (Cloud Sever System) แบบ Realtime

นอกจากนั้น อุปกรณ์ที่ติดตั้งทุกชิ้นจะมี Unique ID Code / Serial No. ทำให้อู่/ช่าง ตรวจสอบความผิดพลาดของการทำงานอุปกรณ์แก๊สทุกชิ้นได้ทั้งหมด กล่าวคือ เมื่อกล่อง ecu ตัวนี้ถูกติดตั้งในรถลูกค้า จะระบุได้ว่าถูกติดตั้งในรถยนต์คันไหน ดังนั้น เวลาที่แต่ละอู่เสียบสายจูนของ Prins เข้ากับตัวกล่อง ข้อมูล error ต่าง ๆ จะถูกส่งไปเก็บไว้ในระบบคลาวน์อัตโนมัติ ทำให้อู่/ช่าง สามารถทราบสาเหตุของปัญหาได้ทันที และแก้ไขอย่างตรงจุด

SOFTWARE & FUNCTIONS

นวัตกรรมขั้นสูงสุด ตอบโจทย์ทุกมิติการขับขี่ พัฒนาสำหรับเครื่องยนต์ Direct Injection

  • ซอฟต์แวร์ Prins นวัตกรรมขั้นสูงสุด รองรับเครื่องยนต์ระบบฉีดตรง DI-MPI ทุกรุ่น 
  • ชิปอีซียู สุดอัจฉริยะ ประสิทธิภาพสูง ประมวลผลเร็ว แม่นยำ เรียลไทม์
  • บันทึกข้อมูลบน Cloud  (ecu history)  +  Firmware Online (ไฟล์จูน Online) 

⇒  เก็บข้อมูลของรถ, ประวัติการติดตั้ง วัน เวลา สถานที่ รหัสผู้ติดตั้ง  
⇒  เก็บข้อมูลอุปกรณ์ที่ถูกติดตั้ง (Unique ID Code / Serial No.) 
⇒  เก็บประวัติการทำงานย้อนหลัง ทั้งในส่วนของระบบเครื่องยนต์ ระบบแก๊ส LPG และุปกรณ์ต่าง ๆ
⇒  เก็บ Track Error code (ปัญหา) และประวัติการการแก้ไข 
⇒  เก็บประวัติการซ่อมบำรุง / การเช็คระยะ (Service & Maintenance)
⇒  เก็บ Track ไฟล์จูน บน Online Server
⇒  ช่วยให้ง่ายต่อการตรวจเช็คและการแก้ไข ไม่ต้องคาดเดา! (มีผลกับ Warranty)
⇒  ทำให้ลูกค้าได้ประโยชน์โดยตรง

  • ฟังก์ชันในระบบ CAN-OBD / E-OBD

⇒  Data Log : บันทึก Log File เก็บข้อมูลทุก ๆ 0.1 วินาที
⇒  OBD Fix : ตั้งเงื่อนไขจัดการ error code ที่ไม่อันตราย 
⇒  Condition : การจูนแบบ
เขียน code จากข้อมูล/error code เพื่อตั้งเป็นเงื่อนไข 
⇒  OBD Tester : เช็คปัญหาการทำงานระบบจุดเบิด, หัวเทียน, จำนวนครั้ง และจุดที่เกิด miss file แต่ละสูบ

  • ฟังก์ชันปรับจูนและช่วยประหยัด  

⇒  Dead Time Gas : ชดเชยโวลต์แบตเตอรี่ (%) ขณะรอบตก แก้อาการเครื่องสั่น/กระตุก เวลาคอมแอร์ตัดต่อ ไฟกระชาก ช่วยเรื่องสรรถนะการขับขี่ที่สมูทขึ้น เหยียบคันเร่ง/คิกดาวน์ ไหลรื่น ไม่สะดุด แก้อาการถออกตัวอืด

⇒  EPR Target  : ปรับชดเชยแรงดันอัตโนมัติตลอดเวลา (เฉพาะ eVP-500) โดยใช้ AI/Smart Algorithms คำนวณค่าแรงดัน และตั้งค่าที่เหมาะสมได้ในทุก ๆ รอบความเร็ว 

⇒  FCO (Fuel Cut Off) : ตั้งค่าตัดการจ่ายเชื้อเพลิงทันที เมื่อถอนคันเร่ง  รองรับเฉพาะหัวฉีดที่จ่ายเชื้อเพลิงเป็นระบบ Linear และ Peak & Hold เท่านั้น แก้อาการจ่ายเชื้อเพลิงหนา แก๊สท่วม เบาดับ

⇒  Open Loop Control : ควบคุมส่วนผสมเชื้อเพลิง ให้ได้อัตราส่วนที่เหมาะสม ในจังหวะหัวฉีดเปิด ป้องกันการจ่ายเชื้อเพลิงหนาเกินไป ช่วยทำให้เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ ได้ทั้งความปยัด และอัตราเร่งที่ดีขึ้น แก้ปัญหาวาล์วยัน

⇒  Wall Wetting : ทำให้จ่ายเชื้อเพลิงแต่ละสูบแม่นยำมากขึ้น แก้อาการจ่ายเชื้อเพลิงหนาก่อน 1 จังหวะ ที่อาจเกิดจากการมีเชื้อเพลิงค้างหรือเกาะตามผนังท่อร่วมไอดี อีกทั้งช่วยแก้ปัญหาความไม่แม่นยำของช่าง ในกรณีที่มีการเจาะท่อร่วมไอดี ซึ่งมีโอกาสทำให้ขนาดรูแต่ละสูบไม่เท่ากัน

  • ฟังก์ชันสำหรับรถ Hybrid โดยเฉพาะ
  • ฟังก์ชันตรวจเช็คการทำงานระบบจุดระเบิด 

⇒  เช็คการเกิด miss file จำนวนครั้ง, ตำแหน่งสูบที่เกิด
⇒  เช็คปัญหาการทำงานของหัวเทียน
ฯลฯ

 

  • ฟังก์ชันสำหรับ สวิทช์แก๊ส Prins 2.0 (เชื่อมต่อการทำงานระบบ E-OBD)

⇒  ระบบเซ็นเซอร์ วัดระดับเชื้อเพลิง
⇒  ระบบแจ้งเตือน Emergency Code
⇒  ระบบแจ้งเตือน เช็คระยะ / เปลี่ยนกรอง
⇒  ตั้งค่า LED ได้ทุกสี ตามต้องการ (Multi Color)
⇒  เซ็นเซอร์ชดเชยแสง ปรับความสว่างอัตโนมัติ

ECU AFC-3.0 DI – Prins VSI-3 DI 

ECU AFC-3.0 DI นวัตกรรมล่าสุด หัวใจหลักของชุดแก๊ส Prins VSI-3 DI สมองกลอัจฉริยะ ฉลาดเทียบเท่าอีซียูรถยนต์ สำหรับเครื่องยนต์ไดเร็กอินเจ็คชั่น (Direct Injection)อ่านต่อ

คลิก อ่านต่อ
ECU Prins VSI-2.0

กล่อง ECU Prins VSI-2 ควบคุมการทำงานระบบแก๊สในชุด VSI-2 ประมวลผล สั่งการรวดเร็ว แม่นยำ ตัวท็อปสุดสำหรับเครื่องยนต MPI มาพร้อมซอฟต์แวร์ฟังก์ชันพิเศษ อาทิอ่านต่อ

คลิก อ่านต่อ