ติดแก๊ส Toyota Fortuner 2.7 ฟอร์จูนเนอร์ ติดแก๊ส Prins Silverline

Toyota Fortuner 2.7 เบนซิน ติดแก๊ส Prins Silverline - Prins Thailand 03

All New Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins Silverline เทคโนโลยีขั้นสูง ประหยัดสุด มาตรฐานสากล

” สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ใช้รถติดแก๊ส เหนือระดับ สมบูณ์แบบ จบทุกปัญหา “

รีวิว ติดแก๊ส Toyota Fortuner 2.7 เบนซิน (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) กับการติดตั้งอุปกรณ์ Prins หลายคนถามว่ารถ “ฟอร์จูนเนอร์” ติดแก๊ส ดีไหม? ติดแก๊สยี่ห้อไหนดี? ที่ไหนดี? ข้อดี ข้อเสีย ติดแก๊ส LPG ราคาเท่าไหร่? ต้องบอกว่า ถ้าคุณเป็นคนใช้เหตุผลในการใช้จ่าย และมองหาความคุ้มค่าเป็นหลัก Prins คือคำตอบที่ “ดีที่สุด” สำหรับคุณ เพราะลูกค้าหลายท่านหรือผู้ใช้รถที่เคยใช้รถติดแก๊สของยี่ห้อ Prins มาก่อน ย่อมทราบดีถึงความคุ้มค่า ประสิทธิภาพสูง และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด ทั้งในเรื่องความประหยัด สมรรถนะ อัตราเร่ง ที่ดีขึ้น ไม่ดรอป ไม่แตกต่างจากน้ำมัน เพราะด้วยคุณภาพมาตรฐานของอุปกรณ์แก๊ส Prins ที่เป็นเกรดสูงสุดในตลาด ณ ปัจจุบัน ผ่านการทดสอบและได้รับรองมาตรฐานสากล อาทิ ECE R67-01, ECE R110, R115 ตลอดจนมาตรฐาน Euro 5 และ  Euro 6 ซึ่งเป็นมาตรฐานยุโรป อีกทั้งเรายังมุ่งวิจัยพัฒนาระบบเทคโนโลยี นวัตกรรม สำหรับการติดตั้งแก๊สรถยนต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้โซลูชั่นใหม่ ๆ ออกมาตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถ ติดแก๊ส LPG แก้ไขจุดอ่อนหรือปัญหาของการติดตั้ง/ใช้งานรถติดแก๊ส ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเป็น “ไฟล์จูน Online เฉพาะรุ่นรถ” ช่วยลดเวลาในการติดตั้งและปรับจูน เหมาะสมกับระบบเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นมากที่สุด ปลอดภัย ประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด มลพิษต่ำสุด ได้รับการพิสูจน์แล้ว มานานกว่า 35 ปี ในฐานะ “ผู้นำนวัตกรรม การติดตั้งแก๊สรถยนต์ อันอับหนึ่งของโลก” Word Leader in Alternative Fuel System   

” …สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ใช้รถติดแก๊ส Prins สมบูรณ์แบบเหนือระดับ
ตอบโจทย์ครบทุกมิติ ประหยัดคุ้มค่าในทุก ๆ เส้นทางของคุณ… “

พื้นฐานรถ Toyota Fortuner 2.7 กับการติดตั้งแก๊ส LPG 

Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins พื้นฐานรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 2.7 เบนซิน ปี 2013 2015 2018 รถยนต์อเนกประสงค์ สมรรถนะสูง (Mid-size SUV) เริ่มผลิตครั้งแรกปี 2547 ในประเทศไทย เป็นรถเอสยูวีที่ใช้โครงสร้างเดียวกันกับรถกระบะ รุ่นที่ใกล้เคียงกัน เช่น อีซูซุ มิว-เซเว่น, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต และฟอร์ด เอเวอเรสต์ นอกจากนั้น ยังเป็นคู่แข่งกับ ฮอนด้า ซีอาร์วี, เชฟโรเลต แคปติวา,นิสสัน เอ็กซ์ เทรล อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปัจจุบันค่าย Toyota ได้เลิกผลิตฟอร์จูนเนอร์รุ่นนี้ตั้งปี 2562 โดยปรับเป็นเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.8 ลิตร ทั้งหมด แต่ Fortuner 2.7 เบนซิน ก็ถือว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมสูง และมีอยู่เป็นจำนวนมาก ที่สำคัญสามารถติดตั้งระบบแก๊สของ Prins ได้อย่างสมบูรณ์ ชุดอุปกรณ์แก๊สแนะนำล่าสุด Prins Silverline อัพเกรดเทคโนโลยีใหม่ ผ่านการทดสอบปับจูนมาอย่างสมบูรณ์แบบ เหมาะสมพอดีกับเครื่องยนต์ 

 • โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ 2.7 เบนซิน หรือ Fortuner  2.7 V พื้นฐานเครื่องยนต์ รหัส 2TR-FE ขนาด 2.7 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-I กำลังสูงสุด 166 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

 

Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins Silverline - Prins Thailand
ภาพตัวอย่าง Toyota Fortuner 2.7 เบนซิน ปี 2018 ติดแก๊ส Prins Silverline – Prins Thailand

 

ภาพตัวอย่าง Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins Silverline หม้อต้ม eVP500 - Prins Thailand
ภาพตัวอย่าง ฟอร์จูนเนอร์ 2.7 เบนซิน ปี 2018 ติดแก๊ส Prins Silverline หม้อต้ม eVP500 – Prins Thailand

 

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาปัญหาส่วนใหญ่ที่เราพบในรถ ฟอร์จูนเนอร์ ติดแก๊ส LPG คือมักเจออาการออกตัวอืด และกินเชื้อเพลิง เพราะด้วยขนาดและน้ำหนักตัวรถที่ค่อนข้างมาก ทำให้เวลาออกตัว เหยียบคันเร่ง คิกดาวน์ หรือจังหวะเร่งแซง มีอาการหน่วงในช่วงแรก ต้องใช้พละกำลังพอสมควรกว่ารถจะลอยตัวพ้นแรง g ส่วนวิธีการแก้ปัญไขก็คือ “การรีแมพอีซียู” หรือการปรับจูนส่วนผสมเชื้อเพลิง น้ำมัน/LPG อากาศ และองศาไฟจุดระเบิด ให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมพอดีกัน จึงจะได้สมรรถนะที่สมบูรณ์ 

ติดแก๊สรถยนต์ All New Fortuner 2.7 เบนซิน ติดแก๊ส Prins ถังโดนัทใต้ท้องหุ้มยาง หงษ์ทองแก๊ส

อย่างไรก็ดี สำหรับการติดตั้งระบบแก๊สของ Prins เรามี “ไฟล์จูน” ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการวิจัยพัฒนาร่วมกับอู่ชั้นนำทั่วโลก มีการทดสอบปรับจูน จนได้ค่ามาตรฐานที่สมบูรณ์แบบ “ดีที่สุด” เหมาะกับระบบเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่น แล้วทำการบันทึกไว้ในระบบ Cloud เพื่อให้อู่หรือผู้ติดตั้งแก๊ส Prins สามารถดาวน์โหลด Firmware สำหรับติดตั้งในรถรุ่นนั้น ๆ ได้เลย ช่วยประหยัดเวลา เพิ่มความสะดวกในการติดตั้ง อีกทั้งเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาก่อนที่จะเกิด

นอกจากนั้น เรายังใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ที่มีความละเอียด แม่นยำ ช่วยแก้ไขจุดอ่อนของรถ ตรวจสอบปัญหา ฯลฯ โดยในระบบซอฟต์แวร์ของ Prins มีฟังก์ชันพิเศษสำหรับการปรับจูน ระบบเครื่องยนต์ที่มีความซับซ้อนอย่าง VVT-i หรือระบบวาล์วแปรผันอัตโนมัติของรถตระกูล Toyota, ฟังก์ชั่นสำหรับรถ Hybrid โดยเฉพาะ, ฟังก์ชันชดเชยโวลต์แบตเตอรี่ขณะรอบตก แก้อาการเครื่องสั่นบางจังหวะ ไฟกระชากแล้วสะดุด ฯลฯ ซึ่ง Prins มีการออกแบบพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นระบบที่ถือว่าล้ำสมัยที่สุด ณ ปัจจุบัน ทำให้ได้ทั้งความประหยัดมากขึ้น แถมด้วยสมรรถนะ อัตราเร่ง ที่ยอดเยี่ยม บวกกับมาตรฐานอุปกรณ์ในชุดแก๊สที่ Prins เลือกใช้ ถูกกำหนดมาเพื่อให้รองรับกับระบบซอฟต์แวร์ได้เป็นอย่างดี ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่าการติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส Prins คุณจะได้ทั้งความประหยัด ปลอดภัย และสมรรถนะการขับขี่ ที่สมบูรณ์แบบ ไม่แตกต่างจากน้ำมัน 

ชุดอุปกรณ์แก๊ส Prins แนะนำล่าสุด – Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส 

Prins Silverline และ Prins Technomax 

เทคโนโลยีขั้นสูง อุปกรณ์แก๊สพรีเมียม พัฒนาสำหรับติดแก๊สระบบหัวฉีดธรรมดา และมัลติพอยท์ (MPI) ทุกรุ่น

01 Prins Silverline ผสานเทคโนโลยีขั้นสูง อุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส เกรดพรีเมียม~1
ดูรายละเอียด ชุดอุปกรณ์
Prins Silverline - Highlight อุปกรณ์แก๊ส 02
02-8 ทำไมต้อง Prins Silverline
ติดแก๊ส Prins Technomax
ดูรายละเอียด ชุดอุปกรณ์
Banner_Prins Technomax_Prinsth
03 HIGHLIGHT-อุปกรณ์แก๊ส-เกรดพรีเมียม-Technomax

ลองคำนวนค่าเชื้อเพลิง LPG-น้ำมัน

HIGHLIGHT – จุดเด่นอุปกรณ์ติดแก๊ส Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins Silverline  

ภาพตัวอย่าง Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins Silverline ตำแหน่งติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส - Prins Thailand
ภาพตัวอย่าง Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins Silverline ตำแหน่งติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส – Prins Thailand
 • กล่อง ECU AFC COMPACT PRO 4D

AFC COMPACT PRO 4D นับเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีขั้นสูงของ Prins ที่ถูกแบบมาโดยเฉพาะ สำหรับการติดตั้งแก๊สเครื่องยนต์หัวฉีดมัลติพอยท์ (MPI) และหัวฉีดธรรมดา (Port Fuel Injection) หัวใจสำคัญที่ควบคุมการทำงานของระบบอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ LPG ซอฟต์แวร์ ECU ขั้นสูง ฉลาดแม่นยำเทียบเท่าอีซียูน้ำมัน ถูกพัฒนามาจากรุ่น Prins VSI-2 สามารถทำได้ทุกฟังก์ชั่น เทียบเท่าเวอร์ชั่นเต็ม (Full Version) ในระดับราคาที่ย่อมเยามากขึ้น คำนวณ อ่านค่า สั่งการ บันทึกข้อมูลการใช้งานและปัญหา (Error) ต่าง ๆ แบบเรียลไทม์ บนระบบคลาวน์ (Cloud) หัวใจสำคัญคือ “ไฟล์จูน” ผ่านการวิจัยพัฒนา โดยอู่ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทดสอบหาค่าที่ดีสุดและเป็น “มาตรฐานแบบ Universal” ที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นมากที่สุด AFC COMPACT PRO 4D ถูกใช้ในชุดอุปกรณ์แก๊ส Prins เท่านั้น อาทิ Prins Silverline และ Prins Technomax

ECU Prins AFC COMPACT PRO 4D - Prinsth

 

 • รางหัวฉีด Prins

รางหัวฉีด Prins ถือเป็นรางหัวฉีดที่มีประสิทธิภาพสูงมาก เทียบเท่า Keihin K8 (Keihin ผู้ผลิตหัวฉีดน้ำมันให้กับค่ายรถยนต์ Honda) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิง ที่มีความละเอียดแม่นยำสูง เปิดปิดเร็ว จ่ายเชื้อเพลิงเป็นเส้นตรง Linear และใช้กลยุทธ์แบบ Peak & Hold แบบเดียวหัวฉีดน้ำมัน ± ไม่เกิน 3% ค่าความต้านทานต่ำ ช่วยลดการสูญเสียเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ คำนวณค่าการจ่ายเป็นกรัมต่อวินาที ถูกใช้ในชุดแก๊ส Prins Silverline 

หัวฉีด Prins รีวิว จุดเด่น อุปกรณ์ติดแก๊ส - ติดแก๊ส LPG

ภาพตัวอย่าง Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins Silverline รางหัวฉีด Prins - Prins Thailand
ภาพตัวอย่าง Toyota Fortuner 2.7 เบนซิน ปี 2018 ติดแก๊ส Prins Silverline รางหัวฉีด Prins – Prins Thailand
 • หม้อต้ม eVP-500

หม้อต้ม eVP-500 เป็นหม้อต้มปรับแรงดันอัตโนมัติ ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร “eVP-500” ย่อมาจากคำว่า “electronic Variable Pressure 500Hp” นวัตกรรมล่าสุดของ Prins ประสิทธิภาพสูงที่สุดในตลาด สามารถรองรับกำลังงานได้ถึง 500 แรงม้า (>370kW/500hp) สามารถควบคุมแรงดันได้อย่างเต็มที่ คอลย์หม้อต้มจะถูกสั่งการโดยเซ็นเซอร์วัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ (RPM) ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าแรงดันได้ตามรอบความเร็ว ด้วยฟังก์ชัน EPR Target สามารถปรับแรงดันให้สอดคล้องการใช้งานได้ตลอดเวลาด้วย Smart Algorithms ในซอฟต์แวต์ของ Prins นอกจานั้น ยังมีระบบทำความร้อนในตัว (Heat exchanger) ระบบวาล์วล็อค-ปิด อัตโนมัติ (Lock-off valve) ขนาดกะทัดรัด ไม่มีไดอะแฟรม (ยางปะเก็น) จบปัญหาหม้อต้มน้ำรั่ว และด้วยประสิทธิภาพสูงถึง 500 แรงม้า จึงเพียงพอสำหรับเครื่องยนต์ Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส

001 หม้อต้ม Prins eVP-500 hp - Prinsth
หม้อต้ม Prins eVP-500

สำหรับท่อแก๊สที่ใช้ร่วมกับ หม้อต้ม eVP-500  จำเป็นต้องใช้ท่อแก๊สชนิดพิเศษ เรียกว่า ” ท่อแก๊ส XD-4 “ ซึ่งมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่เหมาะสม ทำจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน ทนแรงดันสูง ป้องกันการพับ/หักงอในการติดตั้ง ซึ่งไม่ใช่แปปทองแดงแบบที่ใช้กันทั่วไปตามท้องตลาด ทั้งนี้ เพื่อให้การไหลของก๊าซ (Flow) เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ระบบทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เต็มกำลังของเครื่องยนต์ และเพิ่มสมรรถนะการใช้งานรถติดแกีสให้ดีกว่าเดิม 

Prins eVP-500 ท่อแก๊ส XD-4
 • กรองแก๊ส Prins

กรองแก๊ส Prins Filter Unit เป็นกรองแก๊สประสิทธิภาพสูงสุด มีหน้าที่กรองสิ่งสกปรก เพื่อปกป้องการทำงานของหัวฉีด ป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย ความพิเศษคือ วัสดุตัวกรองทำจากไฟเบอร์กลาส ผสมกับเป็นเทคโนโลยีการกรองขั้นสูง ที่มีความละเอียดถึง 3 ไมครอน ประกอบไปด้วยแผ่นกรองถึง 5 ชั้น จึงสามารถกรองได้ละเอียดหมดจด อีกทั้งยังติดตั้งเซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (P/T-sensor) น้ำหนักเบา สามารถถอดเปลี่ยนได้ อายุการใช้งานนานกว่าทั่วไป ระยเปลี่ยนทุก ๆ 25,000 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของก๊าซ LPG)

Prins MAP Sensor Bosch ติดแก๊ส LPG - Prinsth

** กรองแก๊ส Prins ของแท้ ต้องมี Uniqe ID Code/Serial No. กำกับ และถูกบรรจุมาพร้อมชุดติดตั้งของ Prins (Universal Kits) เท่านั้น สามารถหาเปลี่ยนตามระยะได้กับตัวแทนติดตั้ง Prins ทุกแห่งใกล้บ้าน **  ระวัง! สินค้าปลอม อาจทำให้หัวฉีดเสียหาย ซึ่งจะมีผลกับการรับประกัน **

 • Map Sensor (ฺBosch)

Map Sensor (ฺBosch) เซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (Combined pressure / temperature sensor) ถูกติดตั้งมาพร้อมกับตัวกรอง สำหรับวัดค่าแรงดันและอุณหภูมิของระบบ LPG ผลิตจากบริษัท Bosch ประเทศเยอรมัน (ผู้ผลิตอะไหล่รถเบนซ์) ถือว่าตัวท็อปเกรดค่อนข้างสูง ถูกใช้อยู่ในชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สของ Prins ที่เป็นรุ่นท็อป ๆ เท่านั้น

 • สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0 – LED Multi-color / E-OBD  

สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0 เป็น Auto Switch Gas แบบ Multi-color Fuel Selector Switch ตั้งค่าได้ทุกเฉดสีตามต้องการผ่านฟังก์ชันในซอฟต์แวร์ Prins ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์อีซียู Prins Alternative Fuel Controller 2.0 ( Prins AFC 2.0) โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย ระบบสัมผัสอัจฉริยะ (Smart touch control) เพียงแค่กดปุ่มเบา ๆ เพื่อเลือกสลับน้ำมัน/LPG มาพร้อม LED บอกสถานะและปริมาณเชื้อเพลิง 5 ระดับ เมื่อแก๊สหมดระบบจะตัดกลับเป็นน้ำมันอัตโนมัติ

ส่วนสิ่งที่ทำให้สวิทช์แก๊สรุ่นนี้ แตกต่างจากทั่วไปคือ สามารถเชื่อมต่อระบบ E-OBD ตั้งค่าแจ้งเตือน Emergency Code และแจ้งเตือนเช็คระยะ/เปลี่ยนกรองได้ โดยผ่านซอฟต์แวร์ Prins อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์ชดเชยแสง ปรับความมืด/สว่างของ LED อัตโนมัติ เหมาะสมกับสภาพการใช้งานทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน

Prins Auto Switch Gas สวิทช์แก๊ส Prins ติดแก๊ส LPG - Prinsth

ภาพตัวอย่าง Toyota Fortuner 2.7 ติดแก๊ส Prins Silverline สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0 - Prins Thailand
ภาพตัวอย่าง Toyota Fortuner 2.7 เบนซิน ปี 2018 ติดแก๊ส Prins Silverline สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0 – Prins Thailand

เราร่วมวิจัยพัฒนาเทคโนโลยี ทดสอบและปรับจูน จนได้ไฟล์จูน Online เฉพาะรุ่นรถที่สมบูรณ์แบบ
เหมาะกับการติดตั้งแก๊สรถยนต์ทุกรุ่นในไทย ตลอดจนคู่มือสำหรับอู่ มาตรฐานเหมือนกันทั่วประเทศ 

อุปกรณ์หลักที่รับประกัน    ประกอบด้วย

 1. กล่อง ECU
 2. รางหัวฉีด
 3. หม้อต้ม  
 4. Map Sensor
 5. มัลติวาล์วประเภทโดนัท
 6. ถังโดนัท

*** การรับประกันสินค้าทุกประเภท ไม่ครอบคลุม กรณีดังต่อไปนี้ ***

 • ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เช่น อุทกภัย ฟ้าผ่า น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติอื่นๆ
 • ไฟไหม้ สารเคมี กระแสไฟฟ้าผิดปกติ หนู มด หรือแมลงอื่นๆ
 • ความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกกรณี
 •  สิ่งแปลกปลอมจากสถานีบริการ LPG
 • ความเสียหายที่เกิดจากการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สไม่ถูกต้องตามมาตรฐาน
 • การดัดแปลง แก้ไข ต่อเติม ชุดอุปกรณ์แก๊ส และ/หรือเครื่องยนต์