Toyota Avanza 2022 ติดแก๊ส Prins เทคโนโลยีขั้นสูง ประหยัดสุด มาตรฐานสากล

Al New Toyota Avanza ติดแก๊ส Prins - Prins Thailand

All New Toyota Avanza 2022 “อแวนซ่า” ติดแก๊ส Prins ประหยัดสูงสุด คุ้มค่าเกินราคา จบทุกปัญหา!

” สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ใช้รถติดแก๊ส เหนือระดับ สมบูณ์แบบ จบทุกปัญหา “

รีวิว ติดแก๊ส Toyota Avanza 2022 ติดแก๊ส LPG โตโยต้า อแวนซ่า กับการติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส Prins หลายคนถามว่ารถ “อแวนซ่า” ติดแก๊ส ประหยัดไหม? อัตราสิ้นเปลืองเท่าไหร่? ติดแก๊สยี่ห้อไหนดี? Avanza ติดแก๊สที่ไหนดี? ข้อดี ข้อเสีย ติดแก๊ส Prins ราคาเท่าไหร่? ต้องบอกว่า ถ้าคุณเป็นคนใช้เหตุผลในการใช้จ่าย และมองหาความคุ้มค่าเป็นหลัก Prins คือคำตอบที่ “ดีที่สุด” สำหรับคุณ เพราะลูกค้าหลายท่านหรือผู้ใช้รถที่เคยใช้รถติดแก๊สของยี่ห้อ Prins มาก่อน ย่อมทราบดีถึงความคุ้มค่า ประสิทธิภาพสูง และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด ทั้งในเรื่องความประหยัด สมรรถนะ อัตราเร่ง ที่ดีขึ้น ไม่ดรอป ไม่แตกต่างจากน้ำมัน เพราะด้วยคุณภาพมาตรฐานของอุปกรณ์แก๊ส Prins ที่เป็นเกรดสูงสุดในตลาด ณ ปัจจุบัน ผ่านการทดสอบและได้รับรองมาตรฐานสากล อาทิ ECE R67-01, ECE R110, R115 ตลอดจนมาตรฐาน Euro 5 และ  Euro 6 ซึ่งเป็นมาตรฐานยุโรป อีกทั้งเรายังมุ่งวิจัยพัฒนาระบบเทคโนโลยี นวัตกรรม สำหรับการติดตั้งแก๊สรถยนต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้โซลูชั่นใหม่ ๆ ออกมาตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถ ติดแก๊ส LPG แก้ไขจุดอ่อนหรือปัญหาของการติดตั้ง/ใช้งานรถติดแก๊ส ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมเป็น “ไฟล์จูน Online เฉพาะรุ่นรถ” ช่วยลดเวลาในการติดตั้งและปรับจูน เหมาะสมกับระบบเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นมากที่สุด ปลอดภัย ประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด มลพิษต่ำสุด ได้รับการพิสูจน์แล้ว มานานกว่า 35 ปี ในฐานะ “ผู้นำนวัตกรรม การติดตั้งแก๊สรถยนต์ อันอับหนึ่งของโลก” Word Leader in Alternative Fuel System   

” …สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ใช้รถติดแก๊ส Prins สมบูรณ์แบบเหนือระดับ
ตอบโจทย์ครบทุกมิติ ประหยัดคุ้มค่าในทุก ๆ เส้นทางของคุณ… “

พื้นฐานรถ Toyota Avanza 2022 “อแวนซ่า” ติดแก๊ส LPG 

สำหรับรถยนต์ Toyota Avanza 1.5 2022 ติดแก๊ส Prins พื้นฐาน อแวนซ่า เป็นรถสไตล์ mini MPV 7 ที่นั่ง จัดอยู่ในกลุ่ม B-Segment ถือเป็นเป็นรถยนต์นั่งรุ่นที่มีความคุ้มค่าการใช้งานอีกรุ่นหนึ่ง โดยรุ่นล่าสุด เจนเนอเรชั่นที่ 4 ปี 2022 เรียกว่าเป็น ฝาแฝด Toyota Veloz เลยก็ว่าได้ โดยมีการปรับดีไซน์รูปลักษณ์ให้มีความหรูหรา ปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น มี 2 รุ่นย่อยคือ 1.5E A/T และ  1.5G A/T ส่วนขุมพลังใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส 2NR-VE 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i 1,496 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ชุดอุปกรณ์แก๊สแนะนำ Prins Silverline หรือ Technomax ออกแบบสำหรับเครื่องยนต์ MPI ทุกรุ่น

 

 • Toyota Avanza รุ่นแรก ช่วงปี 2004-2011 ขนาดตัวถังถือว่าใหญ่ เป็นรถยนต์นั่งแนวใหม่ Compact Multi-Purpose Vehicle รถยนต์ขนาดเล็ก (mini MPV) 5 ประตู เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ขับเคลื่อนล้อหลัง แต่เครื่องยนต์มีขนาดเล็กเพียง 1.3 ลิตร แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว VVT-i กำลังสูดประมาณ 88 แรงม้า มีทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ตอบโจทย์การขับขี่ใช้งานทั่วไป 

 

 • Toyota Avanza MY2009 เลิกใช้เครื่องยนต์ 1.3 ลิตร เปลี่ยนมาเป็นเครื่องยนต์ใหม่ ขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ EFI พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVT-i กำลังสูงสุด 109 แรงม้า เกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ

 

 • Toyota Avanza รุ่น 2 ช่วงปี 2012 ถือเป็น Big Minor Change เพิ่มความยาวขนาดตัวถัง และมีการออกแบบใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม ส่วนพื้นฐานเครื่องยนต์ ยังคงใช้ขนาด 1.5 ลิตร รหัส 3SZ-FE บล็อก 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 1,500 ซีซี หัวฉีด EFI ระบบวาล์วแปรผัน VVT-i แต่ปรับตัวเลขแรงม้าลดลง มาอยู่ที่ 101 แรงม้า เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสีย EURO4 ที่เริ่มใช้ในไทยครั้งแรก เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ECT  

 

 • Toyota Avanza เจนเนอเรชั่นที่ 3 รุ่นปี 2019 ปรับโฉมใหม่ให้ภายนอกดูสปอร์ตขึ้น  ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นขนาด 1.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 102 แรงม้า เกียร์เป็นเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด

 

 • Toyota Avanza ปี 2022 เจนเนอเรชั่นที่ 4 รุ่นล่าสุด  มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร รหัส 2NR-VE 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Dual VVT-i 1,496 ซี.ซี. ให้กำลังสูงสุด 106 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ

ทั้งนี้ ในการติดแก๊สรถยนต์ Toyota Avanza 1.5 2022 รวมถึงรถส่วนใหญ่ของค่าย Toyota ในปัจจุบัน ซึ่งใช้ระบบวาล์วแปรผันอัตโมัติ VVT-i / ระบบวาล์วอัจฉริยะแปรผันคู่ Dual VVT-i (Variable Valve Timing-intelligent) ซึ่งมีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เป็นการปรับจังหวะเปิด-ปิดลิ้นไอดีละไอเสีบแบบแปรผัน สอดคล้องกับการทำงานของเครื่องยนต์ เพื่อควบคุมส่วนผสมเชื้อเพลิงให้เหมาะสมกับการจุดระเบิดในทุก ๆ รอบความเร็ว ทำให้การติดตั้งแก๊ส LPG ในรถรุ่นนี้ มีกลไกความซับซ้อนอยู่บ้าง

แต่อย่างไรด็ดี ด้วยเทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ขั้นสูงที่ Prins มีการออกแบบพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เป็นระบบแก๊สที่ถือว่าล้ำสมัยที่สุด ณ ปัจจุบัน เรามีฟังก์ชั่นสำหรับปรับจูนระบบเครื่องยนต์ที่มีความซับซ้อนโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยแก้ไขจุดอ่อนในรถบางรุ่น ทำให้ได้ทั้งความประหยัดมากขึ้น สมรรถนะ อัตราเร่ง ยอดเยี่ยม บวกกับมาตรฐานอุปกรณ์ในชุดแก๊สที่ Prins เลือกใช้  ถูกกำหนดมาเพื่อให้รองรับกับระบบซอฟต์แวร์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น เรายังมี “ไฟล์จูน” สำหรับติดตั้งที่ผ่านการทดสอบปรับจูน จนได้ค่ามาตรฐานที่สมบูรณ์แบบ “ดีที่สุด” เหมาะกับระบบเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงมั่นใจได้กับการติดตั้งอุปกรณ์แก๊ส Prins คุณจะได้ทั้งความประหยัด และสมรรถนะการขับขี่ที่สมบูรณ์ ไม่แตกต่างจากน้ำมัน

ชุดอุปกรณ์แก๊ส Prins แนะนำล่าสุด – ติดแก๊ส Toyota Avanza “อแวนซ่า”

Prins Silverline และ Prins Technomax 

เทคโนโลยีขั้นสูง อุปกรณ์แก๊สพรีเมียม พัฒนาสำหรับติดแก๊สระบบหัวฉีดธรรมดา และมัลติพอยท์ (MPI) ทุกรุ่น

01 Prins Silverline ผสานเทคโนโลยีขั้นสูง อุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส เกรดพรีเมียม~1
ดูรายละเอียด ชุดอุปกรณ์
Prins Silverline - Highlight อุปกรณ์แก๊ส 02
02-8 ทำไมต้อง Prins Silverline
ติดแก๊ส Prins Technomax
ดูรายละเอียด ชุดอุปกรณ์
Banner_Prins Technomax_Prinsth
03 HIGHLIGHT-อุปกรณ์แก๊ส-เกรดพรีเมียม-Technomax

ลองคำนวนค่าเชื้อเพลิง LPG-น้ำมัน

HIGHLIGHT – จุดเด่นอุปกรณ์ติดแก๊ส Toyota Toyota Avanza ติดแก๊ส Prins Silverline / Technomax

 • กล่อง ECU AFC COMPACT PRO 4D

AFC COMPACT PRO 4D นับเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีขั้นสูงของ Prins ที่ถูกแบบมาโดยเฉพาะ สำหรับการติดตั้งแก๊สเครื่องยนต์หัวฉีดมัลติพอยท์ (MPI) และหัวฉีดธรรมดา (Port Fuel Injection) หัวใจสำคัญที่ควบคุมการทำงานของระบบอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ LPG ซอฟต์แวร์ ECU ขั้นสูง ฉลาดแม่นยำเทียบเท่าอีซียูน้ำมัน ถูกพัฒนามาจากรุ่น Prins VSI-2 สามารถทำได้ทุกฟังก์ชั่น เทียบเท่าเวอร์ชั่นเต็ม (Full Version) ในระดับราคาที่ย่อมเยามากขึ้น คำนวณ อ่านค่า สั่งการ บันทึกข้อมูลการใช้งานและปัญหา (Error) ต่าง ๆ แบบเรียลไทม์ บนระบบคลาวน์ (Cloud) หัวใจสำคัญคือ “ไฟล์จูน” ผ่านการวิจัยพัฒนา โดยอู่ชั้นนำทั่วโลก เพื่อทดสอบหาค่าที่ดีสุดและเป็น “มาตรฐานแบบ Universal” ที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นมากที่สุด AFC COMPACT PRO 4D ถูกใช้ในชุดอุปกรณ์แก๊ส Prins เท่านั้น อาทิ Prins Silverline และ Prins Technomax

ECU Prins AFC COMPACT PRO 4D - Prinsth

 

 • รางหัวฉีด Prins

รางหัวฉีด Prins ถือเป็นรางหัวฉีดที่มีประสิทธิภาพสูงมาก เทียบเท่า Keihin K8 (Keihin ผู้ผลิตหัวฉีดน้ำมันให้กับค่ายรถยนต์ Honda) โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิง ที่มีความละเอียดแม่นยำสูง เปิดปิดเร็ว จ่ายเชื้อเพลิงเป็นเส้นตรง Linear และใช้กลยุทธ์แบบ Peak & Hold แบบเดียวหัวฉีดน้ำมัน ± ไม่เกิน 3% ค่าความต้านทานต่ำ ช่วยลดการสูญเสียเชื้อเพลิงได้อย่างมีประสิทธิภาพ คำนวณค่าการจ่ายเป็นกรัมต่อวินาที ถูกใช้ในชุดแก๊ส Prins Silverline 

หัวฉีด Prins รีวิว จุดเด่น อุปกรณ์ติดแก๊ส - ติดแก๊ส LPG

 

 • รางหัวฉีด Prins GEMINI

เป็นรางหัวฉีดที่อยู่ภายใต้เครือบริษัท Westsport ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทจดทะเบียนของตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ เช่นเดียวกับ Prins ดังนั้น ถือว่าเป็นรางหัวฉีดที่มีคุณภาพเกรดสูงตัวหนึ่งในตลาด คุณสมบัติสำคัญคือ เทคโนโลยีการจ่ายเชื้อเพลิงที่เป็นแบบ Linear และใช้กลยุทธ์ Peak & Hold เช่นเดียวกับหัวฉีด Prins และ Keihin เปิด-ปิดเร็ว แม่นยำ ± ไม่เกิน 6% ถูกใช้ในกับชุด Prins Technomax 

01 ปก_รางหัวฉีด PRINS GEMINI - ติดแก๊ส LPG

 • หม้อต้ม eVP-500

หม้อต้ม eVP-500 เป็นหม้อต้มปรับแรงดันอัตโนมัติ ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ครบวงจร “eVP-500” ย่อมาจากคำว่า “electronic Variable Pressure 500Hp” นวัตกรรมล่าสุดของ Prins ประสิทธิภาพสูงที่สุดในตลาด สามารถรองรับกำลังงานได้ถึง 500 แรงม้า (>370kW/500hp) สามารถควบคุมแรงดันได้อย่างเต็มที่ คอลย์หม้อต้มจะถูกสั่งการโดยเซ็นเซอร์วัดความเร็วรอบเครื่องยนต์ (RPM) ซึ่งสามารถปรับตั้งค่าแรงดันได้ตามรอบความเร็ว ด้วยฟังก์ชัน EPR Target สามารถปรับแรงดันให้สอดคล้องการใช้งานได้ตลอดเวลาด้วย Smart Algorithms ในซอฟต์แวต์ของ Prins นอกจานั้น ยังมีระบบทำความร้อนในตัว (Heat exchanger) ระบบวาล์วล็อค-ปิด อัตโนมัติ (Lock-off valve) ขนาดกะทัดรัด ไม่มีไดอะแฟรม (ยางปะเก็น) จบปัญหาหม้อต้มน้ำรั่ว และด้วยประสิทธิภาพสูงถึง 500 แรงม้า

001 หม้อต้ม Prins eVP-500 hp - Prinsth
หม้อต้ม Prins eVP-500

สำหรับท่อแก๊สที่ใช้ร่วมกับ หม้อต้ม eVP-500  จำเป็นต้องใช้ท่อแก๊สชนิดพิเศษ เรียกว่า ” ท่อแก๊ส XD-4 “ ซึ่งมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางที่เหมาะสม ทำจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน ทนแรงดันสูง ป้องกันการพับ/หักงอในการติดตั้ง ซึ่งไม่ใช่แปปทองแดงแบบที่ใช้กันทั่วไปตามท้องตลาด ทั้งนี้ เพื่อให้การไหลของก๊าซ (Flow) เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ระบบทำงานได้อย่างสมบูรณ์ เต็มกำลังของเครื่องยนต์ และเพิ่มสมรรถนะการใช้งานรถติดแกีสให้ดีกว่าเดิม 

Prins eVP-500 ท่อแก๊ส XD-4
 • หม้อต้ม Prins CPR 140-150 แรงม้า

Prins CPR หม้อต้มที่ถูกจัดอยู่ในชุดแก๊ส Prins Tecnomax ถือเป็นอีกตัวที่มีประสิทธิภาพสูง รองรับกำลัง 140-150 แรงม้า ตั้งค่าแรงดันมาตรฐานจากโรงงานที่ 1.2-1.4 บาร์ จึงเหมาะกับรถที่แรงม้าไม่สูงมาก ที่สำคัญเป็นอุปกรณ์อีกตัวที่ทำให้ราคาชุดแก๊ส Prins Technomax ย่อมเยาวกว่า Prins Silverline ข้อเสียคือยังเป็นเทคโนโลยีเดิม แบบเดียวกับหม้อต้มทั่วไปในตลาด แต่อย่างไรก็ตาม Prins CPR ถือว่าเป็นอุปกรณ์เกรดค่อนข้างสูงที่ Prins เลือกเข้ามาอยู่ในระบบ แรงดันค่อนข้างนิ่ง แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ดี และช่วยประหยัดเชื้อเพลิง ปัจจุบันอยู่ในเครือบริษัท Westsport เช่นเดียวกับ Prins

หม้อต้ม Prins CPR 140-150 แรงม้า Prins Technomax - Prinsth

 • กรองแก๊ส Prins

กรองแก๊ส Prins Filter Unit เป็นกรองแก๊สประสิทธิภาพสูงสุด มีหน้าที่กรองสิ่งสกปรก เพื่อปกป้องการทำงานของหัวฉีด ป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย ความพิเศษคือ วัสดุตัวกรองทำจากไฟเบอร์กลาส ผสมกับเป็นเทคโนโลยีการกรองขั้นสูง ที่มีความละเอียดถึง 3 ไมครอน ประกอบไปด้วยแผ่นกรองถึง 5 ชั้น จึงสามารถกรองได้ละเอียดหมดจด อีกทั้งยังติดตั้งเซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (P/T-sensor) น้ำหนักเบา สามารถถอดเปลี่ยนได้ อายุการใช้งานนานกว่าทั่วไป ระยเปลี่ยนทุก ๆ 25,000 กิโลเมตร (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของก๊าซ LPG)

Prins MAP Sensor Bosch ติดแก๊ส LPG - Prinsth

** กรองแก๊ส Prins ของแท้ ต้องมี Uniqe ID Code/Serial No. กำกับ และถูกบรรจุมาพร้อมชุดติดตั้งของ Prins (Universal Kits) เท่านั้น สามารถหาเปลี่ยนตามระยะได้กับตัวแทนติดตั้ง Prins ทุกแห่งใกล้บ้าน **  ระวัง! สินค้าปลอม อาจทำให้หัวฉีดเสียหาย ซึ่งจะมีผลกับการรับประกัน **

 • Map Sensor (ฺBosch)

Map Sensor (ฺBosch) เซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (Combined pressure / temperature sensor) ถูกติดตั้งมาพร้อมกับตัวกรอง สำหรับวัดค่าแรงดันและอุณหภูมิของระบบ LPG ผลิตจากบริษัท Bosch ประเทศเยอรมัน (ผู้ผลิตอะไหล่รถเบนซ์) ถือว่าตัวท็อปเกรดค่อนข้างสูง ถูกใช้อยู่ในชุดอุปกรณ์ติดตั้งแก๊สของ Prins ที่เป็นรุ่นท็อป ๆ เท่านั้น

 • สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0 – LED Multi-color / E-OBD  

สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0 เป็น Auto Switch Gas แบบ Multi-color Fuel Selector Switch ตั้งค่าได้ทุกเฉดสีตามต้องการผ่านฟังก์ชันในซอฟต์แวร์ Prins ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์อีซียู Prins Alternative Fuel Controller 2.0 ( Prins AFC 2.0) โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย ระบบสัมผัสอัจฉริยะ (Smart touch control) เพียงแค่กดปุ่มเบา ๆ เพื่อเลือกสลับน้ำมัน/LPG มาพร้อม LED บอกสถานะและปริมาณเชื้อเพลิง 5 ระดับ เมื่อแก๊สหมดระบบจะตัดกลับเป็นน้ำมันอัตโนมัติ

ส่วนสิ่งที่ทำให้สวิทช์แก๊สรุ่นนี้ แตกต่างจากทั่วไปคือ สามารถเชื่อมต่อระบบ E-OBD ตั้งค่าแจ้งเตือน Emergency Code และแจ้งเตือนเช็คระยะ/เปลี่ยนกรองได้ โดยผ่านซอฟต์แวร์ Prins อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์ชดเชยแสง ปรับความมืด/สว่างของ LED อัตโนมัติ เหมาะสมกับสภาพการใช้งานทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน

Prins Auto Switch Gas สวิทช์แก๊ส Prins ติดแก๊ส LPG - Prinsth

 • สวิทช์แก๊ส Prins Technomax (สี่เหลี่ยม)

สวิทช์แก๊ส Prins Technomax (สี่เหลี่ยม) เป็นสวิทช์แก๊สตัวพื้นฐานของ Prins ที่ใช้ทั่วไป สำหรับเลือกสลับเชื้อเพลิง มี LED ทำหน้าที่บอกสถานะน้ำมัน/แก๊ส แสดงระดับแก๊ส LPG และเสียงแจ้งเตือนเมื่อแก๊สหมด ถูกใช้ในอุปกรณ์แก๊ส Prins Technomax

 

สวิทช์แก๊ส Prins Technomax
สวิทช์แก๊ส Prins Technomax

เราร่วมวิจัยพัฒนาเทคโนโลยี ทดสอบและปรับจูน จนได้ไฟล์จูน Online เฉพาะรุ่นรถที่สมบูรณ์แบบ
เหมาะกับการติดตั้งแก๊สรถยนต์ทุกรุ่นในไทย ตลอดจนคู่มือสำหรับอู่ มาตรฐานเหมือนกันทั่วประเทศ 

อุปกรณ์หลักที่รับประกัน    ประกอบด้วย

 1. กล่อง ECU
 2. รางหัวฉีด
 3. หม้อต้ม  
 4. Map Sensor
 5. มัลติวาล์วประเภทโดนัท
 6. ถังโดนัท

*** การรับประกันสินค้าทุกประเภท ไม่ครอบคลุม กรณีดังต่อไปนี้ ***

 • ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เช่น อุทกภัย ฟ้าผ่า น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติอื่นๆ
 • ไฟไหม้ สารเคมี กระแสไฟฟ้าผิดปกติ หนู มด หรือแมลงอื่นๆ
 • ความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกกรณี
 •  สิ่งแปลกปลอมจากสถานีบริการ LPG
 • ความเสียหายที่เกิดจากการติดตั้งอุปกรณ์แก๊สไม่ถูกต้องตามมาตรฐาน
 • การดัดแปลง แก้ไข ต่อเติม ชุดอุปกรณ์แก๊ส และ/หรือเครื่องยนต์