สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0

Prins Auto Switch Gas สวิทช์แก๊ส Prins ติดแก๊ส LPG - Prinsth

สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0 – Multi-color Fuel Selector Switch 

สวิทช์แก๊ส Prins AFC 2.0 เป็น  Multi-color Fuel Selector Switch (Auto Switch Gas) ที่มาพร้อม LED 5 ระดับ และฟังก์ชันสุดอัจฉริยะ ที่ไม่เคยมีในสวิทช์แก๊สทั่วไปมาก่อน นอกจากทำหน้าที่บอกสถานะและระดับเชื้อเพลิงในถัง ยังสามารถปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้ตามต้องการผ่าน Prins Alternative Fuel Controller 2.0 ( Prins AFC 2.0) ไม่ว่าจะเป็น LED ที่เลือกได้ทุกเฉดสี, ระบบสัมผัสแบบ Smart touch control เลือกสลับระหว่างน้ำมันและ LPG, เซ็นเซอร์ตรวจสอบระดับเชื้อเพลิงในถังแก๊ส เมื่อแก๊สอยู่ในะดับต่ำหรือใกล้หมด ระบบจะตัดกลับเป็นน้ำมันอัตโนมัติ โดย LED ตรงกลางจะกระพริบ พร้อมเสียงสัญญาณแจ้งเตือน นอกจากนั้น จุดต่างสำคัญที่ทำให้ สวิทช์แก๊ส Prins ไม่ใช่แค่สวิทช์แก๊สธรรมดา คือสามารถตั้งค่าแจ้งเตือนเช็คระยะ/เปลี่ยนกรอง, แจ้งเตือนเมื่อระบบมีความผิดปกติ (Emergency Code) , สามารถตั้งค่าลบ code ที่ไม่อันตราย หรือไม่มีผลกับการขับขี่ออกได้ เพื่อช่วยตัดปัญหาความกังวลใจของผู้ขับ ทำให้ทราบว่าเมื่อไหร่ที่ไฟ engine ขึ้นเตือน หมายถึงสัญญาณที่อันตรายจริง ๆ  ทั้งนี้ สวิทช์แก๊ส Prins 2.0 ถูกในชุดแก๊สระดับบน ๆ ของ Prins เช่น Prins VSI-2, Prins Silverline, Prins VSI-3 DI

คุณสมบัติ & ฟังก์ชั่นพิเศษ (ตั้งค่าผ่าน Software Prins AFC 2.0) :

  • Multi-colour LED 5 ระดับ ตั้งค่าได้ทุกเฉดสี
  • ดีไซน์สวยทันสมัย ระบบสัมผัส Smart touch control
  • ฟังก์ชั่นอัจฉริยะ แจ้งเตือนเช็คระยะ เปลี่ยนกรอง
  • ระบบแจ้งเตือน ความผิดปกติ Emergency Code
  • Digital Sensor ตรวจสอบระดับเชื้อเพลิงในถังแก๊ส
  • LIN-bus รับส่งสัญญาณข้อมูลกับ ECU AFC-2 โดยตรง
  • Daylight เซ็นเซอร์ชดเชยแสง ปรับความมืด/สว่าง อัตโนมัติ

อีกฟังก์ชันพิเศษที่สามารถตั้งค่าได้ผ่านซอฟต์แวร์ Prins สำหรับในส่วนของ สวิทช์แก๊ส Prins 2.0 ที่ถูกฝั่ง Digital Sensor ชดเชยแสงในตัว คือสามารถตั้งค่าให้ LED ปรับความมืด/สว่างอัตโนมัติได้ตามแสงแวดล้อม ดังนั้น ทำให้เมื่อขับในช่วงเวลากลางวัน/แดดแรง ความสว่างของ LED จะเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ขับมองเห็นได้อย่างถนัด แล้วหรี่ลงอัตโนมัติ เมื่อเป็นช่วงเวลากลางคืนหรืออยู่ในที่มืด เพื่อป้องกันไม่ให้แสงรบกวนสายตา นอกจากนั้น ในโหมดของเสียงแจ้งเตือน (Beeper) ก็ยังสามารถตั้งค่า (ปรับเปลี่ยน) รูปแบบของเสียงและจังหวะในการแจ้งเตือน ผ่านซอฟต์แวร์ Prins ได้เช่นกัน

 

สวิทช์แก๊ส Prins Technomax

สวิทช์แก๊ส Prins Technomax ทรงสี่เหลี่ยม ถูกใช้ในชุดอุปกรณ์ Prins Technomax เป็นตัวพื้นฐานใช้เลือกเชื้อเพลิง พร้อม LED บอกสถานะและระดับ LPGอ่านต่อ

อ่านเพิ่มเติม