กรองแก๊ส Prins Filter

กรองแก๊ส Prins Filter - ติดแก๊ส LPG Prinsth

กรองแก๊ส Prins Filter เทคโนโลยีการกรองขั้นสูงสุด ละเอียดถึง 3 µm

กรองแก๊ส Prins Filter Unit เป็นกรองแก๊สที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มีหน้าที่หลักในการกรองสิ่งสกปรกในเชื้อเพลิง ปกป้องการทำงานของหัวฉีด ป้องกันเครื่องยนต์เสียหาย วัสดุของตัวกรองทำจากไฟเบอร์กลาสชนิดพิเศษ ความหนา 5 ชั้น ผสมกับเป็นเทคโนโลยีการกรองขั้นสูง ที่มีความละเอียดถึง 3µm (ไมครอน) ติดตั้งเซ็นเซอร์วัดแรงดันและอุณหภูมิ (Combined P/T-sensor) ในตัว ถอดเปลี่ยนง่าย น้ำหนักเบา ออกแบบเฉพาะให้ใช้งานร่วมกับ MAP Senser ยี่ห้อ Bosch (ผู้ผลิตอะไหล่รถยนต์ ประเทศเยอรมนี) ทั้งนี้ กรองแก๊ส Prins Filter ของแท้ ทุกชิ้นจะถูกกำหนดด้วย Unique ID Coce / Serial No. และรันในระบบ ถูกส่งมาพร้อมชุดติดตั้ง หรือหาซื้อได้ผ่านผู้นำเข้า/ตัวแทนที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการของ Prins เท่านั้น ปัจจุบันเราได้เปลี่ยนรูปแบบแพ็คเกจใหม่เป็นซองพลาสติกกันน้ำ ซึ่งภายในบรรจุชิ้นส่วนข้อต่อและสายรัดต่าง ๆ สำหรับติดตั้งมาให้โดยเฉพาะ นอกจากนั้น วิธีสังเกตหรือตรวจสอบว่าเป็นกรงแก๊ส Prins ของแท้หรือไม่ เมื่อส่องดูด้านในตัวกรองจะเห็นเป็นสีขาว เพราะวัสดุทำจากโพลิเอสเตอร์ หรือไฟเบอร์กลาส ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการกรองขั้นสูงสุด แต่ถ้าเป็นของปลอม ส่วนใหญ่ทำจากระดาษ ซึ่งไม่มีคุณภาพ และไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจส่งผลให้หัวฉีดเสียหาย จึงไม่สามารถติดตั้งในระบบของ Prins ได้

คุณสมบัติ (Features) :

  • เทคโนโลยีการกรองขั้นสูงสุด ปกป้องการทำงานของหัวฉีด
  • วัสดุกรองชนิดพิเศษ เป็นไฟเบอร์กลาส ความละเอียด 3 μm (ไมครอน)
  • ตัวบอดี้ทำจากไนล่อน น้ำหนักเบา ทนแรงดันสูง (Max.25bar)
  • ดักจับคราบมัน/น้ำมัน สูงสุด 4-5gr
  • ถอดเปลี่ยนง่าย อายุการใช้งาน นานกว่าทั่วไป
  • ระยะเปลี่ยนทุก ๆ 25,000 กม. (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของก๊าซ LPG/CNG)
  • ใช้งานร่วมกับ MAP Senser Bosch

“กรองแก๊ส” อีกหัวใจของการติดตั้งแก๊ส ถ้าเลือกไม่ดี หรือเปลี่ยนของปลอม
ผลเสียที่ตามมาคือ….หัวฉีดพัง!  

นอกจากนั้น บนอุปกรณ์แก๊ส Prins ทุกชิ้นจะถูกกำหนด Unique ID Code / Serial No. ทำให้ง่ายสำหรับการตรวจเช็คเมื่อเกิดปัญหา และมีผลกับการรับประกันและการเคลม ดังนั้น ควรเปลี่ยนไส้กรองตามระยะที่กำหนด คือ ทุก ๆ 25,000 กม. เพื่อคงประสิทธิภาพการใช้งานและปกป้องการทำงานของหัวฉีด เนื่องจากหัวฉีดทุกตัวที่ Prins เลือกใช้ อาทิ หัวฉีด Keihin K9 ที่ใช้ในชุดแก๊ส Prins VSI-3 DI เกรดสูงสุดและมีราคาแพง (เป็นหมื่น), หัวฉีด Prins ในชุดแก๊ส Prins VSI-2 และ Silverline ที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่า Keihin K8, หัวฉีด Prins Gemini ในชุดแก๊ส Prins Technomax ฯลฯ ล้วนเป็นหัวฉีดที่มีคุณภาพ มาตรฐานเกรดสูง ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์และชิ้นอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงด้วย ซึ่งหากเกิดความเสียหาย อาจทำให้ลูกค้าต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อม/เปลี่ยนอะไหล่แพง ดังนั้น การเปลี่ยนกรอง ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

อีกข้อแนะนำสำคัญคือ ควรระวังของปลอม สินค้าเลียนแบบ สินค้าทดแทนที่ไม่ได้มาตรฐาน (ซึ่งปัจจุบันมีในตลาดจำนวนมาก ราคาถูก หาซื้อง่าย แต่นำมาซึ่งผลเสีย และทำให้เกิดปัญหา) ดูภายนอกเหมือนกัน สเปคคุณสมบัติเทียบเท่า แต่ดันเป็นของที่ไม่ได้ผลิตจากแหล่งที่แท้จริง หรือเป็นยี่ห้ออื่น (ส่วนใหญ่มาจากตุรกี, จีน ฯลฯ) ดังนั้น ในการเลือกติดตั้ง เลือกซื้อ/เปลี่ยน กรองแก๊สยี่ห้อ Prins ควรเลือกอู่ / ร้านติดตั้งแก๊ส หรือศูนย์บริการที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ และเป็นตัวแทนติดตั้งแก๊ส Prins ในประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันที่หลายแห่งทั่วประเทศ

นอกจากนั้น กรองแก๊ส Prins ยังถูกออกแบบลักษณะการติดตั้งกรองแก๊สให้เป็นแบบแนวตั้ง มีเซนเซอร์ใส่ด้านบน ขณะที่ท่อยางยางแก๊สจะอยู่ด้านล่าง ทำให้สิ่งสกปรก น้ำแก๊ส/ขี้แก๊ส ไหลลงมาด้านล่าง ส่วนตัวรูด้านข้างที่เชื่อมกับหม้อต้มจะค่อนข้างใหญ่ เพื่อรองรับหม้อต้มแรงดันสูง ๆ ได้ ซึ่งตรงนี้ก็เป็นอีกจุดสังเกตว่าถ้าเป็น กรองแก๊ส Prins แท้ ๆ รูด้านข้างจะมีขนาดใหญ่ ถ้าเจอรูเล็ก ๆ แปลว่าเป็นของปลอม และกรองแก๊ส Prins แท้จะทนแรงดันได้อยู่ที่ 4 บาร์ ส่วนของปลอมอาจจะมีการแตกเสียหาย ซึ่งปัจจุบันมีมีการทำสินค้าที่เกือบคล้าย หรือแค่แปะสติ๊กเกอร์ปลอมออกมาเยอะมาก ตัวเลข Serial No.ปลอมจะไม่ถูกรันในระบบ (ของแท้จะต้องถูกรันด้วย Serial No.)

การเลือกอุปกรณ์ที่ดีตั้งแต่แรก  และดูแลตามระยะอย่างถูกต้อง  จะทำให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด  ไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิก  ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย  “ดีกว่าเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย”